อัลโกบาเลโน่

อัลโกบาเลโน่ล


อัลโกบาเลโน่ (Arcobaleno) แปลว่าสายรุ้ง ซึ่งในวงการมาเฟียหมายถึงชื่อของเด็กทารก 7 คนที่แกร่งที่สุด แต่ละคนจะมีจุกนมตามสีของสายรุ้ง 7 สี ซึ่งที่พบแล้วคือ* รีบอร์น คือสีเหลือง (เรารู้ๆกันอยู่)


* โคโรเนโร่ คือสีฟ้า (อยู่เบื้องหลังเกาะมาเฟีย,อาจารย์ของเรียวเฮ)


* สคัล คือสีม่วง (เบ๊ของรีบอน เอ้ย! ตัวการที่มาบุกเกาะมาเฟีย)


* ไวเปอร์(มาม่อน) คือสีคราม (ตอนศึกชิงแหวน สู้กับมุคุโร่)


* เวลเด้ คือสีเขียว (นักวิทยาศาสตร์สุดร้ายกาจ เป็นคนคิดผลิดกล่องขึ้นมา)


* ลูเช่(ยายของยูนิ) คือสีส้ม (ยูนิคือหัวหน้าของฝ่ายแบล๊คสเปล)


* ฟง คือสีแดง (หน้าเหมือนท่านฮิบาริเลยละ *0*+อาจารย์ของอี้ผิง)


* รัล มิลจิ เป็นอัลโกบาเลโน่ที่ไม่สมประกอบ จึงไม่นับรวมใน 7 คน และถูกแทนด้วยโคโรเนโร่(โคโรเนโร่เข้าบังคำสาปไว้แทน)

รีบอร์น
(ญี่ปุ่น: リボーン Ribōn ?) พากษ์เสียงโดย นีโก้

เจ้าของจุกนม สีเหลือง

ทารกที่เป็นนักฆ่าแห่งวองโกล่ แฟมิลี และเป็นนักฆ่าที่หัวหน้าวองโกเล่ แฟมิลีรุ่นที่ 9 ไว้ใจมากที่สุด ปรากฏตัวในฐานะครูสอนพิเศษของสึนะเพื่อฝึกฝนให้สึนะเป็นหัวหน้าวองโกเล่ แฟมิลีรุ่นที่ 10 เป็นคนที่ปรับตัวเองให้เข้ากับสถานการณ์ทุกรูปแบบอยู่เสมอ

เวลาที่รีบอร์นปรากฏตัวทุกครั้งจะต้องพูดคำว่า "ดีจ้า" เพื่อเป็นการทักทายเสมอ และทุกครั้งจะปรากฏตัวออกมาด้วยเสื้อผ้ารูปแบบต่างๆโดยที่คนอื่นไม่ได้ สังเกตยกเว้นสึนะคนเดียว รีบอร์นมักจะซ่อนตัวตามซอกตึกรอบๆเมืองเพื่อคอยดูสึนะ นอกจากนี้ยังสื่อสารกับแมลงที่คอยหาข่าวความเคลื่อนไหวต่างๆให้ได้อีกด้วย

ตั้งแต่ที่รีบอร์นเข้ามาเป็นนักฆ่าสังกัดวองโกเล่ แฟมิลี่เต็มตัวก็ได้รับภารกิจให้มาฝึกฝนสึนะโดยไม่ยื่นมือเข้าไปช่วยแม้แต่ ครั้งเดียว เว้นเสียแต่ว่าจะยิงกระสุนดับเครื่องชนใส่สึนะให้แก้ไขสถานการณ์ต่างๆด้วย ตัวเอง

ในภาคอนาคต รีบอร์นได้ถูกกล่าวว่าได้ตายไปแล้ว โดยรีบอร์นในอดีตที่ถูกบาซูก้าทศวรรษยิงเข้ามาต้องหลีกเลี่ยงการสัมผัสแสง โดยตรงและอาศัยอยู่ในฐานทัพใต้ดินของวองโกเล่กับยามาโมตะ และสวมใส่ชุดพิเศษ ถึงแม้ว่าเงาของรีบอร์นเป็นผู้ใหญ่ แต่ภาพที่ปรากฏก็ยังเป็นตัวรีบอร์นที่ยังเป็นทารกอยู่ทุกครั้งรีบอร์นจะปรากฏตัวต่อหน้าผู้อื่นในหลากหลายรูปแบบ และมีชื่อแตกต่างกันออกไป โดยที่คนอื่นไม่มีใครรู้ยกเว้นสึนะคนเดียวที่รู้ ประกอบด้วย* พระอาจารย์แปร๋นแปร๋น เป็นอาจารย์สอนมวยไทยจากประเทศไทย สวมชุดนักมวยไทย สวมหมวกรูปหัวช้าง จะปรากฏตัวทุกครั้งที่เรียวเฮ ซาซางาวะอยู่ด้วยเสมอ โดยโกคุเทระนั้นไม่ค่อยชอบขี้หน้าเท่าไหร่นัก

* ริโบยามะ เป็นตัวแทนอาจารย์ในห้องของสึนะ เข้ามาสอนหนังสือเพื่อหาเพื่อนร่วมห้องของสึนะที่เหมาะจะเป็นลูกน้องในแฟมิ ลี สวมเสื้อชุดฟอร์มตามแบบอาจารย์ญี่ปุ่น โดยจะสอนและลงโทษด้วยการปาชอล์คจนป่นเป็นผงกับปาระเบิด ไว้ทรงผมคล้ายยามาโมโตะ

* ริโบโกะ ปรากฏตัวครั้งแรกในตอนที่สึนะกับไนโต้ไปลานโบว์ลิง โดยปรากฏตัวพร้อมกับแฟนของไนโต้ทั้งสองคน และมักจะพูดว่า "อย่าดูถูกกันนะ" ตลอดเวลา นอกจากนี้แล้วยังกัดผมอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

* วองโกลาสกี้ ปรากฏตัวในชุดของชาวรัสเซีย แต่ลักษณะนิสัยไม่เปลี่ยนแปลง

* คุณซาวาดะ จะปรากฏตัวทุกครั้งที่ฮานะ คุโรซาว่าเพื่อนของเคียวโกะมาที่บ้านของสึนะเสมอ โดยจะสวมแว่นตาขนาดใหญ่

* ดร.บอรีน นักคณิตศาสตร์อัจฉริยะที่พ่อของฮารุให้ความนับถือ ลักษณะภายนอกไม่แตกต่างจากรีบอร์นปกตินอกจากนี้แล้ว รีบอร์นยังชื่นชอบการคอสเพลย์เป็นอย่างมาก จนบางครั้งก็จะปรากฏตัวในชุดประหลาดๆ ดังนี้* เกาลัด/หอยเม่น ใช้ในการสอดแนมบนรถไฟใต้ดินที่มีคนแน่น และในอะนิเมะนั้นก็จะมีพิษปนอยู่ด้วย ถ้ามีคนถูกเข็มของชุดนี้แทง ก็จะสลบภายใน30วินาที แล้วจะหายในไม่นาน

* พุ่มไม้ เป็นชุดคอสเพลย์ที่รีบอร์นชอบมากที่สุด นอกจากนี้แล้วในเกมส์ของรีบอร์น ชุดนี้ยังใช้ในการฟื้นพลัง

* ชุดเบสบอล เป็นชุดสำหรับเล่นเบสบอลตามปรกติ

* ชุดสำหรับฝึกให้ยามาโมโตะ (ปรากฏเฉพาะในอะนิเมะ) โดยรีบอร์นจะใส่เสื้อตัวกลมๆที่มีลายเป็นลูกเบสบอล และสวมหมวกเป็นถุงมือเบสบอล

* เบียงกี้ (ปรากฏเฉพาะมังงะ) รับอร์นจะใส่เสื้อผ้าของเบียงกี้แต่ไม่เรียบร้อย (เพราะขนาดของตัวกับเสื้อนั้นต่างกัน) และสวมวิกสีม่วง

* คุณลุงแก่ๆ พอมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น ก็มักจะปรากฏตัวมาป้ายความผิดให้สึนะทุกครั้ง

* ชุดสำหรับกรรมการแข่งหิมะ (1) เป็นชุดเกราะญี่ปุ่นโบราณ

* ชุดสำหรับกรรมการแข่งหิมะ (2) เป็นชุดโบราณของญี่ปุ่น

* ชุดสำหรับกรรมการของงานประลองปีใหม่สไตล์วองโกเล่ เป็นชุดโชกุน

* ชุดองเมียวจิปรากฏตอนที่สึนะเข้าโรงพยาบาล

* ช้อกโก้รีบอร์นเป็นชุดพ่อครัว มีหมวกเป็นช้อกโกแล็ตรูปหัวใจ ปรากฏในวันวาเลนไทน์

* ชุดฤๅษีปรากฏตอนสุดท้ายของภาคศึกชิงแหวน

 
 
โคโรเนโร่
(ญี่ปุ่น: コロネロ Koronero ?) พากษ์เสียงโดย ไดสึเกะ นากามูระ

เจ้าของจุกนม สีฟ้า

โคโรเนโร่เป็นผู้ฝึกสอนในเบื้องหลังของเกาะมาเฟียแลนด์และเป็นอดีตทหาร หน่วยคอมมานโดของอิตาลี เป็นเพื่อสนิทและคู่แข่งของรีบอร์น ชอบใช้อาวุธใส่สึนะเพื่อแข่งกับรีบอร์นว่าใครมีอาวุธเจ๋งกว่ากัน แถมมีลักษณะนิสัยคล้ายกับรีบอร์นอีกด้วย ทุกครั้งที่พูดจะจบประโยคด้วย "เว้ยเฮ้ย" เสมอ

ในสมัยที่โคโรเนโร่ยังอยู่ในหน่วยคอมมานโด เขาจะไม่ใช้อาวุธอื่นเลยนอกจากปืนไรเฟิลคู่ใจเพียงอย่างเดียว โดยปกติมักจะปรากฏตัวมาพร้อมกับนกอินทรีคู่ใจ พร้อมกับแต่งชุดทหารอยู่ตลอดเวลา

ในศึกชิงแหวนโคโรเนโร่ได้เป็นครูฝึกฝนการต่อสู้ให้กับเรียวเฮ โดยพักอาศัยอยู่ในบ้านซาซางาวะตลอดเวลา

เสียชีวิตเพราะช่วยอัลโกบาเลโน่มามอน(ไวเปอร์)ในการต่อสู้กับพวกมิลฟีโอเล่ แฟลมิลี่สคัล(ญี่ปุ่น: スカル Sukaru ?) พากษ์เสียงโดย เท็ตสึยะ ยานากิฮาระ

เจ้าของจุกนม สีม่วง

เป็นหัวหน้าหน่วยรบของคัลคัสซ่าแฟมิลี สวมชุดหนังพร้อมกับสวมหมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์ โดยลูกน้องทุกคนใส่ชุดเหมือนกัน

สกัลไม่มีพลังการต่อสู้เหมือนรีบอร์นและโคโรเนโร่ เขาเหมือนเป็นรุ่นน้องของรีบอร์นและโคโรเนโร่ สกัลโกรธแค้นที่รีบอร์นออกคำสั่งกับเขา มีสัตว์เลี้ยงคู่ใจ คือ ปลาหมึกยักษ์ และถูกรีบอร์นโค่นลงตอนที่เข้ามาโจมตีเกาะมาเฟียแลนด์

ในภาคอนาคตได้กล่าวถึงว่าสกัลได้เสียชีวิตแล้วไวเปอร์(ญี่ปุ่น: バイパー Baipā ?) พากษ์เสียงโดย รูมิ ชิชิโดะ

เจ้าของจุกนม สีคราม

หนึ่งในวอริเออร์ของวองโกเล่แฟมิลีภายใต้ชื่อ "มามอน" (ญี่ปุ่น: マーモン Māmon ?) ในศึกชิงแหวนเขาได้พ่ายแพ้ให้กลับโครมและมุคุโร่ที่ปรากฏตัวออกมาหลังจากโคลมบาดเจ็บ ทำให้แหวนแห่งหมอกตกไปอยู่ที่โคลมในที่สุด

โดยในช่วงที่กำลังเตรียมการต่อสู้รีบอร์นและโคโรเนโร่ได้สงสัยเกี่ยวกับ มามอนว่าเป็นหนึ่งในอัลโกบาเลโน่หรือเปล่า เนื่องจากลักษณะไม่เหมือนกัน โดยเขาต้องการที่จะทำลายคำสาป โดยได้วิจัยเกี่ยวเรื่องนี้อย่างลับๆ และในภาคอนาคตเขาได้เสียชีวิต

พลังพิเศษอย่างหนึ่งของมามอน คือ การสร้างแผนภาพขึ้นจากการสั่งน้ำมูกลงบนกระดาษเพื่อหาเบาะแส

สัตว์เลี้ยงของมามอน คือ กบ(อันที่จริงเป็นฮูสเนก)สีดำที่ชื่อว่า "แฟนทาสม่า" สามารถบินได้เวลเด้(ญี่ปุ่น: ヴェルデ Verude ?)

เจ้าของจุกนม สีเขียว

เวลเด้ถูกกล่าวถึงในหนังสือการ์ตูนเล่มที่ 7 โดยเป็นคนส่งนักฆ่า 2 คนเพื่อมาลอบทำร้ายสึนะ เวลเด้มีความรู้เรื่องการพรางตัว และเป็นคนให้ชุดพรางตัวแก่นักฆ่า 2 คนให้มาลอบสังหารสึนะ แต่เด็กจะสามารถมองเห็นได้เพื่อป้องกันไม่ให้นักฆ่า 2 คนกลับมาสังหารตน เวลเด้เป็นหนึ่งในสามผู้พัฒนากล่องของวองโกเล่ริงในอนาคต

เวลเด้ ในภาษาอิตาเลียนแปลว่า สีเขียวลูเชอัลโกบาเลโน่จุกนมสีส้ม ธาตุนภา อดีตหัวหน้าแก๊ง จิลลิโอเนโรแฟมิลี่ เป็นแม่ของอาเรีย และเป็นยายของยูนิ อาเรียเป็นแม่ของยูนิ 3เดือนก่อนที่จะมีมิลฟีโอเรแฟมิลี่ เธอป่วยและเสียชิวิตอย่างกระทันหัน และให้ยูนิขึ้นเป็นบอสแทน โดยมีแกมม่าเป็นผู้ช่วยฟงอัลโกบาเลโน่จุกนมสีแดง ธาตุวายุ พ่อค้าขายซาลาเปาเกี้ยวซ่าและเป็นอาจารย์ของอี้ผิง ฝีมือยังเป็นปริศนา ใส่แว่นดำและชุดคลุม หน้าตาและทรงผมคล้ายกับฮิบาริ เคียวยะ แต่มีผมเปียด้านหลัง (อ้างอิงจากตุ๊กตาที่เรียวเฮให้อี้ผิง)รัล มิลจิ(ญี่ปุ่น: ラル・ミルチ Raru Miruchi ?) พากษ์เสียงโดย มาซามิ ซุซูกิ

อัลโกบาเลโน่ที่ไม่สมประกอบ จุกนมสีขุ่น เป็นสมาชิกที่อ่อนแอที่สุด สังกัดอยู่ในองค์กรของผู้ดูแลนอกแก๊ง (CEDEF)

ใน 10 ปีข้างหน้า เมื่อเธอกลับมาส่งข่าวเรื่องฐานบัญชาการใหญ่ของวองโกเล่ก็ได้พบกับสึนะและโก คุเทระ และได้ช่วยทั้งสองเอาไว้ นอกจากนี้ยังช่วยฝึกวิชาให้สึนะสำหรับการต่อสู้ในอีก 10 ปีข้างหน้า

ในอดีตก่อนมาเป็นอัลโกบาเลโน่ เคยเป็นครูฝึกหน่วยรบพิเศษกองทัพอิตาลี COMSUBIN และเป็นอดีตครูฝึกให้กับโคโรเนโร่ใน

เนื่องจากตัวเธอถูกแทนที่โดยโคโรเนโร คำสาปของเธอไม่สมบูรณ์ จึงใช้ธาตุหมอกและเมฆาได้ แต่แท้จริงคือพิรุณ อย่างไรก็ตามถ้าเธอไม่ได้ใช้พลังของอัลโกบาเลโน่ คำสาปของเธอก็จะหายไป ซึ่งเป้นสาเหตุที่ทำให้เธอกลายร่างเป็นผู้ใหญ่อีกครั้ง(ฮิคารุ รินรี่)หัวหน้าอัลโกบาเลโน่ จุกนมสี รุ้ง คนแรก แต่จะไม่ปากฎตัวให้เห็นหน้า ครูฝึกพิเศษพวกอัลโกบาเลโน่ ทุกสีแต่เธอหลงรัก ฮิบาริ